Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn

Trường Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn được thành lập ờ thành phố Cao Hùng, Đài Loan năm 1980, được đặt theo tên cùa Chủ tịch Tôn Trung sơn, người tạo ra chính quyền Đài Loan. Khuôn viên trường NSYSU tọa lạc trên 69 hecta diện tích xinh đẹp đối diện với vịnh Hsitzu, một trong những vùng thắng cảnh xinh đẹp nhất của Đài Loan.

Với những nỗ lực cống hiến của đội ngũ giảng viên, nhân viên và học sinh, trường NSYSU đã nhanh chóng phát triển trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu của Đài Loan. Trường bao gồm 6 khoa (college), với 18 chương trình đào tạo hệ Cử nhân, 35 chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ và 25 chương trình đào tạo hệ Tiến sĩ. Có khoảng 10.000 sinh viên nhập học và đội ngũ nhân viên gồm khoảng 450 người.

Xếp hạng QS của Đại học Tôn Trung Sơn năm 2020 là thứ 410 trên thế giới. Cũng theo bảng xếp hạng này, hạng tốt nhất từ ​​2015 đến 2020 là năm 2016 trên thế giới. 379.Còn xếp hạng mới nhất của các trường Đại học Đài Loan thì NSYSU xếp là vị trí thứ 9.

1.Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Sun Yat-Sen University

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc gia Trung Sơn

Tên tiếng Hoa: 台灣國立中山大學

Địa chỉ : No. 70號, Lianhai Road, Gushan District, Kaohsiung City, Taiwan 804

Website :http://www.nsysu.edu.tw/

2. Các ngành học

Sun Yat Sen Univeristy à trường đại học quốc gia toàn diện đầu tiên ở Nam Đài Loan. Nó được biết đến với các trung tâm nghiên cứu hàng đầu về hàng hải, kinh doanh, khoa học và kỹ thuật. Cơ sở Xiziwan là một pháo đài tự nhiên. Trạm nghiên cứu quần đảo Dongsha nằm trong Vườn quốc gia đảo san hô Dongsha.

Các ngành đào tạo:

-Ngành Khoa học xã hội: Kinh tế chính trị

-Ngành Kỹ thuật: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí và Cơ điện, Kỹ thuật khoa học máy tính, Kỹ thuật Quang điện tử

– Ngành Xã hội và nhân văn :Văn học Trung Quốc, Văn học và Ngôn ngữ nước ngoài, Nghệ thuật biểu diễn

-Ngành Khoa học biển: Các nguồn tài nguyên và Công nghệ sinh học, Kỹ thuật và Môi trường biển

-Ngành Quản lý: Quản lý kinh doanh, Quản lý thông tin, Tài chính

-Ngành Khoa học: Hoá học, Vật lý, Sinh học, Toán học ứng dụng, Công nghệ y sinh

-Ngành giáo dục :Khoa học nhân văn và Giáo dục, Khoa học xã hôi, Giáo dục, Khoa học tự nhiên và Ứng dụng, Giáo dục thể chất và Y học, Giáo dục quân sự và Dịch vụ học tập

3. Chi phí

Chi phí trường chênh lệch từ 40000 đến 60000 tệ Đài ( tương ứng từ 31 triệu đến 40 triệu) cho 1 học kỳ. Các chi phí khác như chi phí ở ký túc xá cũng dao động theo mỗi năm.

Limitless Education Consultancy Company Limited

SĐT : 028 73053535
NTR0505, 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

You cannot copy content of this page