Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology – NTUST) còn được gọi là Đại học Công nghệ cao Đài Loan (Taiwan Tech) được thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1974, với tên gọi là Viện Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NTIT), tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Đây là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề của Đài Loan. Năm 1979 và 1982, NTIT đã bổ sung các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Ngày 1 tháng 8 năm 1997, NTIT được nâng cấp thành trường đại học và đổi thành tên như hiện tại.

Xếp hạng QS của Đại học Khoa học và Công nghệ Đài Loan năm 2020 là thứ 250 trên thế giới. Từ năm 2015 đến 2020, thành tích cao nhất trường đạt được là xếp hạng 243 thế giới năm 2017. Nếu tính theo xếp hạng QS, NTUST được xếp hạng mới nhất là thứ 7 Đài Loan.

1. Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taiwan University of Science and Technology, NTUST

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

Tên tiếng Trung: 國立臺灣科技大學

Địa chỉ: No. 43號, Section 4, Keelung Rd, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 106

Website: https://www.ntust.edu.tw/

2. Các chuyên ngành đào tạo

Sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, hiện tại, Taiwan Tech bao gồm 7 trường cao đẳng, bao gồm Kỹ thuật, Kỹ thuật điện và máy tính, Quản lý, Thiết kế, Nghệ thuật tự do và khoa học xã hội, Khoa học ứng dụng, Nghiên cứu sở hữu trí tuệ.

Các chương trình đào tạo 

– Ngành Kỹ thuật : Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật xây dựng.

–  Ngành Khoa học vật liệu và Kỹ thuật: Học viện Cao học Tự động hóa và Kiểm soát, Khoa Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và Điện tử,Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Tin học và Thông tin,Học viện Kỹ thuật Điện quang.

– Ngành Quản lý: Quản lý Công nghiệp, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Thông tin, Học viện Cao học Tài chính, Học viện Cao học Quản lý Công nghệ, Học viện Cao học Quản lý, Chương trình MBA.

-Ngành Thiết kế: Kiến trúc, Thiết kế Thương mại và Công nghiệp, Khoa Nghệ thuật Tự do và Khoa học Xã hội, Ngoại ngữ ứng dụng, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Cao học Giáo dục và Học tập Kỹ thuật số.

Các chương trình cao học 

– Chương trình Cử nhân liên ngành

– Học viện Cao học Nghiên cứu bằng sáng chế

– Học viện Cao học Kỹ thuật y sinh

– Học viện Cao học Công nghệ màu sắc và ánh sáng

– Học viện Cao học Công nghệ và Khoa học Ứng dụng

3. Chi phí

Tại trường Công nghệ Quốc gia Đài Loan sẽ dao động tùy thuộc vào ngành đào tạo và khoa sinh viên muốn theo học. Mức học phí dao động từ 47,378 TWD đến 68 777 TWD/ kỳ học ( tương đương khoảng 35 đến 52 triệu VNĐ) . Mức phí này chưa bao gồm tiền sinh hoạt, chi phí mua sách vở và các loại bảo hiểm bắt buộc tại Đài Loan và cũng thay đổi theo từng năm

Limitless Education Consultancy Company Limited

SĐT : 028 73053535
NTR0505, 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

You cannot copy content of this page