Đại học Công nghệ Đài Bắc

 Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc (hay còn được gọi là Taipei Tech) được thành lập vào năm 1912. Là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đài Loan với bề dày lịch sử. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo về công nghệ, thiết kế, quản lý đáng học nhất nếu sinh viên chọn Đài Bắc là điểm dừng chân để học tập và phát triển sự nghiệp.

– Taipei Tech được xếp hạng nhất trong số tất cả các trường đại học công nghệ (Theo đánh giá gần đây của Bộ Giáo dục Đài Loan).

– Là trường đại học công nghệ số một cho mô hình nghiên cứu và học tập xuất sắc.

– Các cựu sinh viên  đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của Đài Loan và đã giành được nhiều lời khen ngợi từ các doanh nghiệp thuộc mọi ngành công nghiệp.

– Sinh viên tốt nghiệp của trường là những nhân viên được yêu thích nhất trong số 1000 doanh nghiệp hàng đầu của Đài Loan (Theo tuyên bố của tạp chí Cheers).

– Nổi tiếng là Đại học Xanh hàng đầu thế giới. Taipei Tech được xếp hạng là Đại học Xanh số 1 tại Đài Loan và thứ 6 trên thế giới (Theo bảng xếp hạng của Đại học Green Metrics)

1.Thông tin trường

Tên tiếng Anh: National Taipei University of Technology, NTUT

Tên tiếng Việt: Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc

Tên tiếng Trung: 國立臺北科技大學

Địa chỉ: No. 1號, Section 3, Zhongxiao E Rd, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 106

Website: https://www-en.ntut.edu.tw/

2. Các chuyên ngành đào tạo

Hiện nay trường Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc có 19 chương trình đào tạo hệ cử nhân, 26 chương trình đào tạo hệ thạc sỹ và 17 chương trình đào tạo hệ tiến sỹ.

Với bề dày lịch sử trên 100 năm và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học  Taiwan Tech trong nhiều năm liền đã cho ra đời những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Đài Loan. Taipei Tech đặt trọng tâm chuyên môn hóa vào 3 lĩnh vực chính: Công nghệ, thiết kế và Quản lý. Những sinh viên tốt nghiệp từ Taipei Tech lọt tóp những nhân viên được yêu thích nhất trong cuộc khảo sát cè 1000 doanh nghiệp của Đài Loan, được công bố bởi tạp chí Cheers.

Hiện tại trường Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc gồm 6 trường chuyên ngành và các chương trình đào tạo cả ba bậc: cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ.

Chương trình đào tạo

Ngành cơ khí & Kỹ thuật điện : Công nghệ tự động hóa, Năng lượng và Kỹ thuật điều hòa không khí, Công nghệ sản xuất,Cơ điện,Kỹ sư cơ khí.

Ngành Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính : Khoa học máy tính & Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điện quang,

Ngành Kỹ thuật : Kỹ thuật sinh hóa và y sinh, Kỹ thuật hóa học và công nghệ sinh học, Kỹ thuật phòng chống thiên tai & dân dụng, Công trình dân dụng, Quản lý & Kỹ thuật môi trường, Vật liệu và kỹ thuật tài nguyên khoáng sản, Kỹ thuật tài nguyên khoáng sản, Khoa học phân tử & Kỹ thuật vật liệu polyme hữu cơ.

Ngành Quản lý : Kỹ thuật công nghiệp và quản lý, Quản trị thông tin, Quản trị thông tin và tài chính, Quản trị Dịch vụ & Công nghệ

Ngành thiết kế: Kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế tương tác.

Ngành Khoa học – Xã hội và Nhân văn : Ngôn ngữ Anh, Sở hữu trí tuệ, Giáo dục công nghệ & dạy nghề.

Chương trình cao học

– Chương trình đào tạo quốc tế sau đại học tại CMEE

-Chương trình sau đại học về EECS

-Chương trình thạc sĩ quốc tế về quản trị kinh doanh (IMBA).

-Chương trình tiến sĩ thiết kế

3. Chi phí

Học phí tại trường Công nghệ Quốc gia Đài Loan sẽ dao động tùy thuộc vào ngành đào tạo và khoa sinh viên muốn theo học. Mức học phí giao động từ 47,378 TWD đến 68 777 TWD/ kỳ ( tương đương 36 đến 52 triệu VNĐ). Mức phí này chưa bao gồm tiền sinh hoạt, chi phí mua sách vở và các loại bảo hiểm bắt buộc tại Đài Loan và cũng thay đổi theo từng năm.

Limitless Education Consultancy Company Limited

SĐT : 028 73053535
NTR0505, 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

You cannot copy content of this page