10 lý do nên đi du học Đài Loan

  Đài Loan có một hệ thống giáo dục đại học tạo cơ hội xin học bổng cho sinh viên quốc tế học nhiều môn học, từ ngôn ngữ và lịch sử đến nông nghiệp nhiệt đới và lâm nghiệp, kỹ thuật di truyền, kinh doanh, kỹ thuật điện… Vì vậy bạn sẽ trải nghiệm một xã hội hiện đại, sôi động bắt nguồn từ một trong những nền văn hóa hấp dẫn nhất thế giới, và được một số người thân thiện và hiếu khách nhất trên thế giới yêu thích. Theo trang Study In Taiwan đã làm 1 cuộc khảo sát tìm hiểu về 10 lý do mà du học sinh quốc tế thích học tập tại Đài Loan là :

                             

   Đài Loan có hệ thống giáo dục chất lượng mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được học tập trong những ngành mà ở đây có thế mạnh như khoa học và công nghệ. Các ngành học về nghệ thuật, khoa học xã hội, công nghệ sinh học, thương mại, nông nghiệp cũng được nhiều sinh viên quan tâm thời gian gần đây.

 Số lượng sinh viên quốc tế đến Đài Loan ngày càng tăng. Năm 2007, chỉ có hơn 17.500 sinh viên đến Đài Loan học tập. Trước đây Chính phủ Đài Loan đặt kế hoạch năm 2019 thu hút 30.000 sinh viên quốc tế tuy nhiên kế hoạch này đã thay đổi nhanh chóng khi nâng lên thành 58.000 sinh viên.

  Năm 2015, tổng số sinh viên quốc tế học tập ở Đài Loan là 110.000 sinh viên, chiếm 8.27% số lượng sinh viên của các trường đại học Đài Loan. Có nhiều lý do để Đài Loan trở thành điểm thu hút sinh viên Việt Nam, dưới đây là 10 lý do phổ biến.

1 Chất lượng đào tạo tốt

  Giáo dục đại học Đài Loan được đánh giá chất lượng. Nhiều chương trình quảng bá được Bộ Giáo dục Đài Loan thực hiện để thu hút sinh viên quốc tế. Thêm vào đó với thế mạnh công nghệ có sẵn, Đài Loan thu hút nhiều sinh viên từ các nước đang phát triển theo học ngành này. Ngoài ngành học này, các ngành học khác cũng được nhiều người quan tâm như công nghệ sinh học, công nghệ bán dẫn, kinh doanh, trồng rừng, nông nghiệp, hóa học… Bảng xếp hạng đại học thế giới 2018 của Quacquarelli Symonds (QS, tổ chức có trụ sở tại Anh Quốc) công bố Đài Loan có 16 trường nằm trong danh sách 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới.

2 Văn hóa đa dạng.

  Đài Loan có nền văn hóa cổ truyền phong phú bên cạnh xã hội hiện đại, văn minh. Những xe ô tô hạng sang, tòa nhà chọc trời hòa quyện với những bức họa thư pháp cổ truyền trung Hoa, nét văn hóa trà đạo, tết cổ truyền, lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội đèn lồng… Cùng chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa nên văn hoa Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam.

3 Học phí vừa phải

  Học phí đại học ở Đài Loan rẻ hơn ở các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada nhờ chính sách hỗ trợ của chính phủ. Học phí giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Đài Loan không chênh lệch nhiều, thậm chí còn rẻ hơn nhiều nước đang phát triển như Malaysia, Hongkong, Singapore…

4 Chất lượng sống cao

  Cơ sở hạng tầng của Đài Loan phát triển, thực thi phát luật nghiêm, phương tiện di chuyển và liên lạc hiện đại, hệ thống y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe tốt. Chất lượng cuộc sống ở Đài Loan cao tương đương với các nước phát triển.

Thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan cao hơn so với hầu hết các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Học tập tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) xếp thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan tương đương với các quốc gia Tây Âu. GPD bình quân đầu người năm 2008 là 31.900 USD. Đài Loan có 356.000 triệu phú đô – la trong khi dân số chỉ 23.52 triệu người, ít hơn 4 lần so với dân số Việt Nam. 

5 Cơ hội tốt để học lên cao

  Tại Đài Loan, sinh viên quốc tế được sống trong môi trường học tập an toàn và tiện nghi. Môi trường học tập hiện đại, thư viện phong phú, phòng thực hành đầy đủ thiết bị giúp sinh viên tập trung tối đa cho việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ.

6 Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

  Để khuyến khích sinh viên nước ngoài học tiếng Hoa, đại học và sau đại học tại Đài Loan, Chính phủ cung cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này có nhiều mức khác nhau, kết quả học tập của bạn càng cao bạn sẽ càng dễ nhận được học bổng. Điều kiện học bổng tương đối dễ, bạn cần có kết quả học tập trên 7.5 và chứng chỉ tiếng Anh trên 5.5 hoặc tiếng Hoa cấp độ 3 trở lên có thể nộp đơn xin học bổng.

7 Tiếng Hoa

  Học một ngôn ngữ mới mở ra một chân trời mới. Tiếng Hoa là ngôn ngữ của hơn 1 tỷ người, đứng đầu thế giới về số lượng người sử dụng. Chưa đủ điều kiện tiếng để vào đại học bạn vẫn có thể du học chương trình tiếng Hoa tại Đài Loan. Hầu hết các trường đại học Đài Loan đều có khóa dạy tiếng Hoa dành cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn tất khóa học tiếng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu vào ngành học mà mình yêu thích.

8 Cơ hội việc làm khi về Việt Nam

  Đài Loan là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2014, Đài Loan có hơn 2.300 dự án đầu tư vào Việt Nam với số vốn đăng ký khoảng 28 tỷ USD, xếp thứ 4/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Cơ hội để bạn tìm kiếm công việc tại doanh nghiệp FDI của Đài Loan ngay tại Việt Nam là rất lớn.

9 Địa điểm

  Ngoài việc Đài Loan cách Việt Nam khoảng 3 tiếng máy bay thì Đài Loan còn là trung tâm transit quốc tế cho nhiều nước Châu Á đến Châu Âu hay có đường bay thẳng tới Mỹ. Nếu bạn là 1 fan yêu du lịch, thích khám phá các vùng đất mới thì trong quá trình học ở Đài Loan cũng có thể đi du lịch các nước lân cận như Nhật, Hàn Quốc với giá máy bay rẻ bất ngờ.

10 Lý do khác

  Ngoài những lý do trên thì Đài Loan còn có muôn vàn điểm cuốn hút khác như : đời sống sinh hoạt nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm, ẩm thực đa dạng ,không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên muôn màu đủ để cho bạn khám phá không bao giờ chán. 

Limitless Education Consultancy Company Limited

SĐT : 028 73053535
NTR0505, 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

You cannot copy content of this page